Xu hướng Marketing

0 Comments
xu-huong-marketing-2019

Digital Marketing không còn là điều mới lạ nhưng lại là chìa khóa để thành công trong kinh doanh. Việc nắm bắt những biến động, xu hướng digital là một yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing và vạch rõ đường đi cho chiến lược truyền thông. Cùng Phan Trần Hinh điểm qua 6 xu hướng marketing trong năm 2019 nhé.

Xu hướng marketing 2019
Xu hướng marketing 2019

Dự đoán được các nền tảng sẽ trở thành xu hướng nhưng làm sao để bạn hiểu tường tận cách áp dụng nó vào thực tế?

1. Landing Page

Landing Page
Landing Page

Nói đơn giản, Landing page là 1 điểm đến của traffic. Nơi khách hàng của bạn dễ dàng tìm thông tin một số sản phẩm, dịch vụ và hành động theo mong muốn của bạn.

So với Homepage – nơi rất nhiều link điều hướng gây phân tâm cho người dùng, Landing page thường cung cấp nội dung, hướng người dùng vào thực hiện một hành động duy nhất. Do tính năng này, các trang đích được cải thiện sẽ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đó cũng là lý do vì sao trang đích – Landing page vẫn sẽ là trend trong năm 2019.

Bạn muốn người dùng làm gì sau khi đọc xong Landing page của bạn?

  • Điền form hay click mua hàng?
  • Chia sẻ hay để lại comment?
  • Đến ngay cửa hàng của bạn hay gọi điện?
  • Tại sao họ lại nên thực hiện ngay bây giờ mà không phải lúc khác?

Chỉ cần trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ biết nên cho nội dung gì vào Landing page. Ngoài ra, bạn phải chú ý đến trải nghiệm người dùng với landing page của bạn. Một trang đích có nội dung tạo ấn tượng mà còn ổn định trên điện thoại thì ai lại không thích nó đúng không!

2. Facebook Messenger Chatbot

Cách dễ nhất để tưởng tượng về Chatbot là để khách hàng của bạn nói chuyện với các nhân vật ảo thông qua Messenger Facebook. Nó giúp bạn trả lời khách hàng bằng các bộ tin nhắn được lập trình sẵn.

Ba lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng Chatbot:

  • Không mất quá nhiều thời gian chỉ để trả lời lặp đi lặp lại cùng 1 câu hỏi.
  • Tiết kiệm được chi phí chăm sóc khách hàng.
  • Tăng tốc độ trả lời thắc mắc của khách hàng, khi họ cảm thấy được quan tâm họ sẽ có ấn tượng tốt về dịch vụ của bạn.

Ba lợi ích này là đủ để giúp bạn tạo ra một lợi thế trong tâm trí khách hàng rồi đấy.

Nhưng nếu bạn là khách hàng, bạn có hào hứng khi nghĩ rằng bạn đang nói chuyện với máy không? Yếu tố chính là kịch bản sáng tạo. Đừng quên quy trình gồm 4 bước: Biết, Hiểu, Tin, Yêu để định hướng kịch bản chatbot cho bạn.

3. Facebook Search

Người dùng Facebook hiện nay bắt đầu dùng Facebook Search để tìm các sản phẩm và dịch vụ mong muốn. 2019 sẽ là năm mà xu hướng tìm kiếm bằng Facebook Search tiếp tục tăng lên. 2019 sẽ là năm tiếp tục tăng trưởng trong xu hướng tìm kiếm của Facebook. Nền tảng này có 3,3 tỷ người dùng Facebook trên khắp thế giới và đối thủ của Google Search trong vài năm tới.

Mặc dù dự kiến ​​sẽ là một xu hướng trong năm 2019, Facebook vẫn chưa tiết lộ chính thức về cách công ty có thể sử dụng nguồn lưu lượng truy cập mới này.

Hoặc nếu vậy, hãy dừng các đề xuất thông thường:

  • Tăng sự hiện diện trên Facebook
  • Tương tác với khách hàng nhiều hơn
  • Tạo nội dung hữu ích hơn

Việc của bạn là tìm hiểu thêm Facebook Search Engine để hiển thị nội dung trong khi người dùng tìm kiếm.

4. Vertical Video

Tỷ lệ người dùng theo dõi quảng cáo bằng video cao hơn nhiều so với quảng cáo bằng banner. Vertical Video – quảng cáo bằng video dự kiến sẽ bùng nổ trong năm nay.

Mọi thứ quay trở lại trải nghiệm người dùng. Hầu hết không muốn xoay điện thoại trong khi thưởng thức video. Video dọc giúp kéo dài thời gian xem và khả năng mở video. Nói cách khác, video dọc sẽ giúp tăng tỷ lệ tương tác tích cực.

Khi hiểu được xu hướng này, các doanh nghiệp sẽ tiếp cận được một lượng lớn người dùng khi quảng cáo với video dọc. Làm digital cần thời gian tìm hiểu định dạng size video theo khung dọc và cách xây dựng câu chuyện làm sinh động ý tưởng!

5. Website Content

Với sự xuất hiện của các khóa học trên Google Facebook, hai tên tuổi lớn tiếp tục cung cấp nội dung hữu ích cho các nhà tiếp thị, về mặt kỹ thuật không còn khó khăn đối với chúng ta. Thách thức bây giờ là sáng tạo nội dung.

Báo chí online, nhà xuất bản nội dung lớn sẽ mất cốt lõi nếu họ không đầu tư nội dung và ý tưởng theo cách họ gửi thông điệp. Các công ty sẽ chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo vì nội dung không khác gì đối thủ cạnh tranh. Chi phí để có được cơ hội bán hàng, mua hàng cũng tăng lên. Đừng để bị cuốn theo những xu hướng mới. Hãy tập trung làm tốt content là xu hướng digital marketing năm 2019.

6. Facebook Instant Experience

Facebook Instant Experience là một giải pháp quảng cáo khác trên Facebook. Đây là tên mới chocanvas ads đã được nâng cấp. Đây là mô hình quảng cáo toàn màn hình trên điện thoại di động. Nó mang lại trải nghiệm cho người dùng nhấp vào quảng cáo tốt nhất.

Thời gian quý giá và khách hàng thì ngày càng dễ mất kiên nhẫn. Mua sắm tiện lợi chừng nào càng dễ khiến khách hàng cảm thấy thỏa mãn chừng đó. Về cơ bản, giải pháp cho phép người dùng đọc nội dung của bạn trực tiếp trên giao diện Facebook mà không cần phải truy cập trang web. Việc này giúp tăng tốc độ tải trang lên gấp 10 lần, từ đó tăng trải nghiệm người dùng.

Nếu bạn là một khách hàng khi bắt gặp một quảng cáo dưới dạng Instant Experience, thì bạn muốn thấy cái gì? Thử tìm hiểu mục đích để khách hàng đi đến quyết định mua hàng mà không phải tốn thêm bước ghé thăm website. Quan trọng phải là bạn phải hiểu được nhu cầu khách hàng.

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách bán hàng trên Youtube