Thói quen thành công như một bảo vật mà ai cũng cần phải có

0 Comments
thoi-quen-thanh-cong

Đừng bao giờ coi thường những người có được 7 thói quen này dù họ đang nghèo hèn đến mấy vì sớm muộn gì họ cũng thành công.

1. Thái độ tích cực, chủ động

Thói quen thành công
Thói quen thành công

Chúng ta phát triển thói quen tự bào chữa cho mình hoặc phàn nàn về người khác, lãng phí thời gian thể hiện sự không hài lòng suốt cả ngày. Do đó, để thành công, bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động và lựa chọn của mình. Ứng phó với mọi tình huống khó khăn thay vì lo lắng về những điều không thể kiểm soát.

Người có bản lĩnh biết nỗ lực cải thiện năng lực của mình. Kết quả cuối cùng sẽ phụ thuộc vào lựa chọn chứ không phải môi trường bên ngoài.

2. Trung thành với kế hoạch cuộc sống

Người thất bại dễ bị lạc lối trên đường đời. Còn người thành công biết cách thiết kế tương lai của chính họ. Họ lên kế hoạch hướng tới mục tiêu cụ thể từ đó đưa ra quyết định đúng đắn. Điều này sẽ đảm bảo phương hướng nhất quán, phù hợp với mục tiêu cuối cùng và không bị ảnh hưởng bên ngoài.

Tại sao có quá nhiều người giàu có nhưng không tìm được hạnh phúc? Đó là vì họ không xác định đúng mục tiêu cuối cùng của bản thân. Họ chỉ bận rộn làm giàu và kiếm tiền mà không hiểu những ham muốn sâu sắc trong lòng. Chỉ khi nào lập được một thói quen, mục tiêu cuộc đời phù hợp với các giá trị của bản thân, mới có thể tập hợp toàn bộ ý chí và nỗ lực hết mình, kiên trì để đạt được và thỏa mãn với thành công của bản thân.

3. Quản lý thời gian chính xác

Thời gian của mỗi người đều có hạn. Hãy làm những việc quan trọng nhất và đóng góp giá trị lớn nhất cho cuộc sống của bạn. Phải phân biệt rõ ràng đâu là chuyện quan trọng và đâu là chuyện khẩn cấp. Nếu bạn muốn tập trung vào các ưu tiên hiện tại, trước tiên bạn phải loại bỏ được các vấn đề thứ yếu và đủ can đảm để nói “không” trước những ràng buộc không cần thiết.

4. Từ bỏ suy nghĩ về đấu trường

Người thành công thường coi cuộc sống như một sân khấu cần sự hợp tác của tất cả diễn viên. Khi gặp đối thủ, người thường sẽ có 2 hướng: Không mạnh thì sẽ yếu, không thắng thì sẽ thua. Tuy nhiên, trên thực tế, hiểu được lối tư duy “win-win đôi bên cùng thắng lợi” mới có thể đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn. Hãy tìm một con đường cùng hợp tác phát triển, bổ sung cho nhau và thâu tóm thị trường.

Những người có tư duy này thường sở hữu ba đặc điểm: chính trực, chín chắncởi mở. Họ trung thành với cảm xúc, giá trị của bản thân, dám bày tỏ suy nghĩ và cũng dám nhìn nhận ý tưởng, kinh nghiệm của người khác với thái độ cởi mở, tin rằng thị trường có đủ nguồn lực và không gian để mọi người cùng phát triển, chia sẻ với nhau.

5. Biết thấu hiểu trong giao tiếp

Trong giao tiếp, cần thấu hiểu người khác và cũng phải biểu đạt bản thân cho rõ ràng. Mà muốn hiểu được đối phương, ta phải biết đặt mình vào vị thế của người đó. Mọi người đều mong muốn được thấu hiểu và được lắng nghe nhưng lại quên cách lắng nghe người khác. Khi chúng ta biết cách thấu hiểu, khả năng giao tiếp sẽ đưa các mối quan hệ xung quanh chúng ta lên một tầm cao mới.

6. 1 + 1 có thể lớn hơn 2

Nhìn vào tự nhiên, chúng ta có thể chứng kiến rất nhiều hiện tượng cho thấy sức mạnh bộc phát to lớn khi đoàn kết lại với nhau, tạo ra kết quả 1 + 1 > 2.

Nếu áp dụng những nguyên tắc này vào tinh thần làm việc nhóm, chúng ta có thể đạt được những lợi ích lớn hơn hẳn so với làm việc cá nhân. Chỉ khi mọi người cởi mở và tôn trọng sự khác biệt với thái độ tích cực thì họ mới có thể thống nhất, tạo ra sức mạnh đoàn kết 1 + 1 > 2.

7. Cân bằng cơ thể và tâm trí

Thể chất và tinh thần sẽ là cốt lõi để chúng ta phấn đấu trên con đường sự nghiệp. Vì vậy việc rèn luyện trí óc và cơ thể thường xuyên sẽ cho phép chúng ta đương đầu với những thách thức lớn. Khi cân bằng được, hiệu quả của tất cả các thói quen được tăng cường, dẫn tới thành công.

Sự đầu tư đáng giá nhất trong cuộc sống là trau dồi cho bản thân. Của cải không thể tồn tại mãi nhưng khả năng tạo ra sự giàu có sẽ luôn là của bạn.

Chúc các bạn thành công! Ghé qua kênh Youtube của mình để có thể cập nhật những video mới nhất nhé!

Xem thêm >>> Những tấm gương thành công và truyền cảm hứng