Tạo kênh bán hàng hiệu quả trên Youtube

0 Comments
tao-kenh-ban-hang

Youtube là một trong những công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả hiện nay. Nếu bạn tạo một kênh bán hàng trên Youtube, nó sẽ giống như kênh truyền hình của riêng bạn. Những sản phẩm của bạn sẽ được lan truyền mọi lúc, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Hãy suy nghĩ như đang triển khai một kênh truyền hình

Kênh Youtube là một mạng truyền hình miễn phí. Bạn có thể tạo và xuất bản bao nhiêu video tùy thích. Nếu bạn dành thời gian và công sức cho nó thì đây sẽ là một công cụ marketing tuyệt vời. Bí quyết là tạo một video mỗi ngày mà không dừng lại. Có quá nhiều lợi ích gia tăng cho bạn để duy trì kênh Youtube và phát triển nó.

Dưới đây là một số ý tưởng cho nội dung video mà bạn có thể tạo một cách thường xuyên

1. Video giáo dục hàng tuần

Cách tốt nhất cho các doanh nghiệp trực tuyến là tạo các video hàng tuần cho các dự án kinh doanh. Bất kể bạn làm gì, bạn có thể trở thành một chuyên gia về vấn đề đó và cung cấp nhiều thông tin cho khán giả.

Bạn có thể tạo ra vô số những video về việc kinh doanh của bạn mà không thiếu chủ đề. Tất cả bạn cần cho toàn bộ nội dung là một chiếc điện thoại di động có chức năng quay video.

2. Phản hồi của khách hàng

Bạn có thể đưa nhận xét, ý kiến của khách hàng để chứng thực video của mình. Tuy nhiên việc chứng thực bằng video lại không hề đơn giản. Hãy làm cho khách hàng hài lòng và thuyết phục họ gửi cho bạn một video nhận xét về sản phẩm, dịch vụ của bạn.

3. Đánh giá sản phẩm

Đây là một cách dễ dàng để kết nối với khách hàng của bạn. Bạn có thể tạo nên video đánh giá các sản phẩm mà bạn đang bán và nhúng chúng trên các trang sản phẩm của bạn. Những video ấy của bạn sẽ mang lại lợi ích gấp đôi vì bạn sẽ nhận được thêm các lượt truy cập từ các công cụ tìm kiếm vào kênh video Youtube của bạn.

4. Tạo ra một lịch phát sóng

Gửi lịch phát sóng cụ thể cho video của bạn sẽ giúp bạn có trách nhiệm hơn trong việc tạo video đúng giờ. Bạn có thể quảng bá lịch phát sóng video, tự tạo áp lực cho mình và để người xem trả lời bạn trong thời gian đã thỏa thuận.

5. Xây dựng đội ngũ làm video

Cách tốt nhất để có thể tạo video đều mỗi tuần là giao việc này cho người khác. Nếu bạn có nhân viên hoặc có thể trả tiền cho người khác thì đó là một điều tuyệt vời khi tạo một quy trình mà người khác có thể dễ dàng tạo video cho kênh của mình.

Lời khuyên khi xây dựng kênh Youtube

1. Xây dựng thương hiệu

Bạn nên tận dụng lợi thế khi tạo ra các kênh bán hàng Youtube của mình là lựa chọn xây dựng thương hiệu mà mình đang cung cấp.

2. Biểu tượng của kênh

Về cơ bản, biểu tượng của kênh là hình ảnh hồ sơ cá nhân của bạn. Nói chung, tốt nhất là nên sử dụng logo của bạn để tạo nên thương hiệu phù hợp.

3. Kênh nghệ thuật

Không cần thiết nhưng nó sẽ là một cách khôn ngoan để bạn đăng tải các tác phẩm nghệ thuật hoặc các hình ảnh hoạt động với chiến lược xây dựng thương hiệu tổng thể của mình.

4. Tạo một Trailer

Trailer là những cách thú vị để giới thiệu kênh của bạn đến với mọi người. Lựa chọn những nội dung tốt nhất, những khoảng khắc ấn tượng của video trước đó trên kênh của mình. Hãy cố gắng thu hút mọi người vào đăng ký kênh của bạn với một video tuyệt vời.

5. Đặt các liên kết

Bạn được phép đặt 4 liên kết đến các trang mạng xã hội. Tốt nhất là bạn nên đặt liên kết đến website của mình và bỏ qua các liên kết đến mạng xã hội vì nó sẽ làm người dùng mất tập trung.

6. Tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh

Bạn nên tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh để quảng cáo kênh video của mình. Tạo ra các hình ảnh thu nhỏ phù hợp với thương hiệu của bạn và gây được sự chú ý. Nếu không, video của bạn sẽ được gắn hình ảnh thu nhỏ mặc định do Youtube chọn ngẫu nhiên từ video của bạn.

Quảng cáo kênh và video youtube của bạn

Theo mặc định, công cụ tìm kiếm sẽ bắt đầu chỉ mục video của bạn và sẽ mang lại cho bạn một vài lưu lượng truy cập đầu tiên. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số việc sau để video và kênh của bạn được nhiều người biết đến hơn.

1. Chèn video trong email bản tin của bạn

Lợi ích của việc tạo nội dung video là giúp các video này dễ dàng được chèn vào các kênh marketing khác của bạn. Bạn chắc chắn sẽ muốn quảng bá các video của mình trong các email bản tin hằng ngày của bạn.

2. Chèn video vào blog

Bạn có thể sử dụng video của mình như là một bài blog và diễn giải nội dung video vào văn bản cho bài blog của bạn.

3. Chèn video vào chữ ký email của bạn

Nếu bạn tạo ra một video mà bạn cảm thấy tự hào, hãy đính kèm chúng vào trong chữ ký email của mình. Đây là một trong những cách marketing bị bỏ qua. Vì email hằng ngày mà bạn gửi như một chủ doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho người nhận. Và khi bạn gửi nhiều email, bạn sẽ có đến hàng trăm, hàng nghìn lượt xem video của bạn.

4. Quảng cáo video thông qua các kênh mạng xã hội của bạn

Mỗi lần có một video mới, hãy đăng tải nó lên Facebook, Google Plus. Hãy sử dụng hashtags để biểu thị bất kỳ loại sản phẩm, nhãn hiệu trong video của bạn.

Lợi ích của video có thể mất một thời gian để người dùng biết đến. Nhưng khi có được lượng người xem, nó sẽ mang lại sự thay đổi cho doanh nghiệp của bạn. Vì thế, hãy bỏ thời gian, công sức để tạo kênh bán hàng youtube có những video có chất lượng, mang lại lợi ích cho người xem.

Xem thêm >>> Bán hàng Youtube hiệu quả