Kỹ năng bán hàng Youtube hiệu quả

0 Comments
ki-nang-ban-hang-youtube

Youtube là công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới và lợi thế chính là video được đưa vào bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài giải trí, Youtube là một công cụ mạnh mẽ giúp các công ty bán hàng với hiệu quả hơn. Tham gia với chúng tôi và tìm hiểu cách Youtube ảnh hưởng đến doanh số của bạn. Để bạn có thể tìm ra cách làm việc nhanh chóng và kỹ năng bán hàng Youtube hiệu quả.

Kỹ năng bán hàng Youtube hiệu quả
Kỹ năng bán hàng Youtube hiệu quả

Bán hàng qua video trên Youtube

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những video trên Youtube để bán hàng và đưa lên website của mình. Đưa ra ý tưởng để làm video với nội dung sinh động và cuốn hút người xem.

1. Tiêu đề hấp dẫn, đúng mục đích người dùng

Tiêu đề chính là cánh cửa để bạn dẫn khách hàng đến với dịch vụ và sản phẩm của bạn. Bạn cần đặc biệt chú ý tới cách đặt tiêu đề sao cho thể hiện được đúng mục tiêu, đúng đối tượng và thể hiện được ý đồ của người bán.

Bạn có thể nghĩ tới những từ khóa mà khách hàng có khả năng tìm kiếm cao. Từ đó xây dựng và viết ra một tiêu đề xúc tích, rõ ràng và thật hấp dẫn. Nhằm kích thích người đọc click vào xem video của bạn.

2. Để link về trang website bán hàng

Việc đặt link về trang website bán hàng nhằm giúp người xem video có nhu cầu sẽ ghé vào site bán hàng để chọn lựa sản phẩm. Link về sản phẩm được để ngay ở mô tả của video để có thể nhìn thấy rõ ràng nhất.

3. Đặt tag có liên quan

Tags là cách khá hiệu quả trong việc giúp khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin có liên quan đến nội dung mà họ vừa tìm hiểu. Bạn có thể thu hút khách hàng với rất nhiều tags liên quan.

Cùng với đó, tags là những từ khóa để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các video khác của bạn khi họ quan tâm. Video đó phải có nội dung thực sự hấp dẫn, dẫn người xem xem hết video này đến video khác.

Làm cách nào để tạo một video hấp dẫn trên Youtube?

Rất nhiều bạn đã nhận ra được tác dụng tuyệt vời của quảng cáo và bán hàng trên kênh Youtube. Thế nhưng họ lại không biết làm thế nào để tạo ra được một video.

1. Tạo và chỉnh sửa video trên Iphone

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đoạn video chỉ với chiếc điện thoại iphone của mình. Với những ứng dụng hỗ trợ bạn tạo ra những video mà không cần phải nhờ tới máy tính.

  • iMovie: iMovie hỗ trợ tốt cho việc bạn tạo ra một video có chất lượng tốt, hình ảnh đẹp, âm thanh sống động.
  • Reel Director: Ứng dụng này cũng hỗ trợ tuyệt vời để tạo ra một sản phẩm video chất lượng.

Cả 2 ứng dụng này đều được sử dụng trên hệ điều hành IOS. Với những tính năng vượt trội mang đến cho bạn chất lượng video tốt và thành công.

2. Chỉnh sửa video online

Ngoài cách bạn tải các ứng dụng chỉnh sửa về máy thì bạn còn có thể tạo trực tiếp video trực tuyến.

  • Youtube Editor: Bạn hoàn toàn có thể tạo video ngay trên kênh Youtube. Bởi Youtube có một chứng năng biên tập cho phép bạn có thể thực hiện các quá trình chuyển đổi và thêm vào các chú thích.
  • Wevideo: Tính năng vượt trội với cách tạo video này là bạn hoàn toàn có thể kết hợp với những người khác để có thể tạo ra một video hoàn chỉnh.

Lựa chọn nội dung bán hàng

Khi đã có công cụ giúp bạn tạo ra một video rồi thì đã đến lúc bạn thỏa sức sáng tạo cho nội dùng video của mình. Đừng bao giờ chỉ là những đoạn giới thiệu hay trò chuyện về sản phẩm của bạn. Hãy đan cài những hình ảnh, màu sắc, những mẩu chuyện.

Bạn cần đầu tư công sức và trí tuệ của mình rất lớn để có thể tạo ra một kênh Youtube có sức hấp dẫn đối với khách hàng. Lựa chọn nội dung hết sức quan trọng giúp khách hàng tìm đến và gắn bó với bạn nhiều hơn.

Một số nội dung nên được sử dụng trong video của bạn

  • Đậm tính giáo dục triết lý: Đây có lẽ là hướng mà nhiều người theo đuổi. Bởi con người trong xã hội hiện đại đang gặp quá nhiều áp lực. Họ muốn tìm đến một phương thức giải trí nào đó thật nhẹ nhàng mà tràn đầy động lực sống.
  • Video hướng dẫn: Những video hướng dẫn luôn có sức hút với khách hàng. Bạn cần làm video thật chi tiết, dễ hiểu để khách hàng biết cách sử dụng dịch vụ trên website của bạn.
  • Chia sẻ của các chuyên gia: Khách hàng rất thích nghe những triết lý và kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào sản phẩm video của mình những hình ảnh, câu nói của những người nổi tiếng với các lĩnh vực mà khách hàng quan tâm. Hoặc tìm cách gặp gỡ và phỏng vấn các chuyên gia sau đó làm thành video.

Trên đây là những cách để các bạn có thể bán hàng hiệu quả trên youtube. Hãy nhanh chóng tìm hiểu và bắt tay vào thể hiện ý tưởng của mình ngay. Bán hàng trên youtube cũng là một hình thức công việc kinh doanh lương hấp dẫn. Vì vậy đừng bỏ qua kênh marketing hiệu quả này để có những kỹ năng bán hàng Youtube hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm >>> Youtube Marketing và những điều cần biết