Hướng dẫn cách bán hàng trên Youtube

0 Comments
ban-hang-tren-youtube

Mình là Phan Trần HinhYoutube Partner. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách bán hàng trên Youtube rất đơn giản và hiệu quả.

Youtube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai hoặc thứ ba trên thế giới. Ưu điểm chính của YouTube là các video của bạn sẽ được đưa vào kết quả tìm kiếm của Google YouTube. Mỗi video bạn tạo là nội dung marketing sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả trong tương lai.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Youtube
Hướng dẫn cách bán hàng trên Youtube

Bạn cũng có thể sử dụng video YouTube để đăng trên trang web của mình. Giúp khách hàng dễ dàng truy cập các sản phẩm và lợi ích của sản phẩm hơn.

Cách tạo video trên Youtube có thể giúp bạn bán hàng

Khi đăng video lên YouTube, vui lòng lưu ý ba điểm sau:

 • Tiêu đề: Tiêu đề là thứ bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu, vì vậy hãy đặc biệt chú ý đến tiêu đề. Hãy suy nghĩ về các từ khóa mà khách hàng có thể tìm thấy để tạo ra các tiêu đề thú vị cho các sản phẩm bạn muốn bán.
 • Link về trang sản phẩm: Trong phần mô tả video, hãy trỏ đến trang sản phẩm của bạn – đây là cách bạn có thể làm người xem video thành khách hàng của mình.
 • Thẻ tags: Thẻ tags là cách bạn thu hút khách hàng với những gì họ quan tâm. Chúng cũng có thể được sử dụng làm từ khóa để người dùng tìm video dễ dàng.

=> Youtube là một kênh giúp bạn bán hàng hiệu quả

Làm thế nào để tạo video trên Youtube

Nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có nhiều vốn, bạn có thể tạo video của riêng mình theo các cách sau:

Chỉnh sửa trên điện thoại

Trên thực tế, bạn có thể đi đường, sử dụng điện thoại của mình và lưu những gì bạn muốn chỉnh sửa và tải lên YouTube mà không cần sử dụng máy tính.

 • iMovie: Bạn nên thử ứng dụng này trước, thanh công cụ iMovie rất dễ sử dụng. Nó có hướng dẫn bằng video tuyệt vời để giúp bạn xây dựng chúng nhanh chóng. Ứng dụng này được bán với giá 4,99$.
 • Reel Director: Ứng dụng rất dễ sử dụng và bạn sẽ nhận được một công cụ chỉnh sửa video tuyệt vời chỉ với 1,99$.

Nếu bạn sử dụng điện thoại chạy Android, bạn sẽ phải biết nhiều ứng dụng chỉnh sửa video. Magisto VidTrim là những ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường.

Chỉnh sửa Video online.

Nếu bạn không muốn tải và cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình, bạn có thể chỉnh sửa video trực tuyến.

 • YouTube Editor: YouTube có một tính năng chỉnh sửa video trực tuyến đơn giản cho phép bạn thực hiện chuyển đổi và thêm chú thích văn bản.
 • WeVideo: một tùy chọn trực tuyến hoạt động trên tất cả các trình duyệt. Một tính năng tuyệt vời là bạn có thể làm việc với những người khác để tạo video hoàn hảo.

Sử dụng máy tính để bàn để chỉnh sửa video

Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy sử dụng iMovie. Đây là một ứng dụng miễn phí giúp chỉnh sửa video dễ dàng.

Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn thông thường, Camtasia sẽ là công cụ rất hữu ích. Không chỉ các ứng dụng chỉnh sửa video, nó cũng gồm tính năng ghi màn hình, tương tự iMovie.

Cách chọn nội dung

Đây là lúc bạn được tự do tận hưởng sự sáng tạo. Điều nhàm chán nhất là bạn tạo một video chỉ đơn giản review về sản phẩm hoặc trò chuyện.

Nếu bạn muốn tạo một kênh YouTube mạnh, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng đầu tư tốt luôn hiệu quả và mọi người xem các kênh Youtube mạnh như kênh truyền hình của riêng bạn.

Một số nội dung bạn có thể tham khảo

 • Giáo dục: Bạn biết rất nhiều về sản phẩm của bạn cũng như các thông tin về xoay quanh sản phẩm đó. Hãy chia sẻ với khách hàng bằng những video hướng dẫn cách mua hay so sánh các sản phẩm.
 • Giải quyết vấn đề: Một trong những lý do người dùng tìm kiếm video trên Youtube là để tìm giải pháp cho các vấn đề họ đang gặp phải. Video hướng dẫn là một cách dễ dàng để khách hàng thấy cách xử lý mọi thứ.
 • Phỏng vấn chuyên gia: Bạn nên đầu tư vào video có nội dung phong phú bằng cách phỏng vấn các chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm.
 • Mô tả sản phẩm: Nếu bạn đang có kế hoạch bán một sản phẩm mới, hãy nghiên cứu thật kĩ. Sau đó tạo một video để mô tả các tính năng và tác dụng của các sản phẩm này.

Mẹo để tăng sức mạnh của Youtube

Sử dụng link miễn phí

Hãy nhớ để lại một liên kết đến sản phẩm bạn bán trong mô tả video. Điều này cho phép người xem dễ dàng truy cập và mua sản phẩm. Đồng thời cũng giúp trang web của bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Theo dõi hiệu suất video với Youtube Analytics

Youtube Analytics: bạn có thể theo dõi nguồn khách truy cập, những người xem video và cách giữ khán giả.

Việc ra mắt thương hiệu phải ngắn gọn và ghi điểm

Lỗi phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải là nó quá dài và không cung cấp nhiều thông tin. Để quảng cáo hiệu quả, logo của bạn sẽ xuất hiện chỉ vài giây đầu của video. Sau đó hãy đi thẳng vào vấn đề, gửi thông điệp nhanh chóng không quá 3s trong mỗi video.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự quan tâm của khán giả giảm nhanh chóng khi xem video lâu, vì vậy đừng làm video quá dài. Thời gian hợp lý cho một video từ 2-10p, trừ khi video đó hướng dẫn cho người dùng. Dù thế nào, nội dung video tốt là cách để bạn bán hàng hiệu quả.

Xem thêm >>> 5 bước để chạy quảng cáo hiệu quả hơn trên YouTube