Chăm sóc và bảo vệ ô tô trong những ngày nắng nóng

0 Comments

Chăm sóc và bảo vệ ô tô
Chăm sóc và bảo vệ ô tô

Dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè sắp tới, ô tô của bạn cần được bảo vệ để đảm bảo không bị hư hại nội – ngoại thất. Để kéo dài tuổi thọ và đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường.

1. Dùng mái che hoặc phủ bạt

Bãi đậu xe trong nhà là sự lựa chọn tốt nhất trong những ngày nắng nóng kỷ lục. Tránh ánh nắng trực tiếp là cách dễ nhất để bảo vệ xe của bạn. Trong mọi trường hợp, hãy tìm chỗ đậu xe trong công viên hoặc nơi có nhiều cây xanh hay bóng râm các tòa nhà cao tầng gần đó.

Nếu không tìm được bóng râm, bạn có thể chọn sử dụng mái che di động hoặc bạt. Mái che di động mới có mặt ở Việt Nam, giá bán dao động từ 2-5 triệu đồng tuỳ loại.

2. Dùng tấm chắn nắng

Nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp thì vật liệu bọc nội thất, bảng điều khiển và vô-lăng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Do vậy, việc sử dụng tấm nắng bên trong là phương án bảo vệ rất cần thiết. Dù đỗ trong bóng râm, sử dụng tấm chắn nắng cũng giúp giảm một chút nhiệt độ. Tấm chắn nắng cũng gọn gàng để mang theo do có thể dễ dàng gập gọn. Chi phí dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

3. Dán phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt là cách chống nóng rất phổ biến. Chi phí dán vào khoảng vài triệu cho đến hơn chục triệu đồng, tuỳ theo chất lượng của từng loại phim cách nhiệt.

4. Không nên để đồ đạc trong ô tô

Với nhiệt độ bốc lên từ mặt đường cộng thêm ánh nắng trực tiếp thì nhiệt độ trong xe có thể lên tới 60°C. Khi đó, rất nhiều vật dụng như bật lửa, lon nước ngọt, để trong xe có nguy cơ phát nổ. Vì vậy, bạn nên lưu ý không để bật lửa hay lon nước các loại trong ô tô dưới trời nắng nóng.

5. Thay dầu động cơ

Dầu máy là huyết mạch của động cơ, giúp cho động cơ hoạt động êm ái, hiệu quả. Nếu thường xuyên chạy dưới nhiệt độ cao hay để ngoài trời nắng nóng dầu dễ bị biến chất, thay đổi cấu trúc, tuổi thọ giảm. Vì vậy, cần chủ động thay dầu sớm hơn so với quy định để bảo vệ động cơ.

6. Rửa xe thường xuyên

Hãy luôn giữ xe thật sạch sẽ vì bụi bẩn khiến xe ô tô hấp thụ nhiều nhiệt hơn. Tuy nhiên, nên nhớ không rửa xe dưới ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Kim loại nóng sẽ làm khô xà phòng và hỗn hợp nước bám trên sơn, để lại vết trên bề mặt xe.

Theo dõi website nhiều hơn để cập nhật những tin tức mới nhất từ Phan Trần Hinh nhé!