Cách kiếm tiền trên Youtube

0 Comments
cach-kiem-tien-tren-youtube

YouTube là một tổ chức doanh nghiệp cực lớn với hàng tỷ người dùng. Mình tự tin rằng nếu bạn đang đọc, bạn là một trong số hàng tỷ người xem video YouTube. Vì vậy, bạn biết, khi bạn xem video, bạn thường thấy quảng cáo. Tất nhiên, một số tiền quảng cáo này sẽ được chuyển sang Google. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người tạo video sẽ được rút một phần về mình. Nếu bạn đang tìm cách kiếm tiền trên Youtube, hãy xem bài viết dưới đây của mình nhé. Mình là Phan Trần Hinh, 1 Youtube Partner và cũng là 1 doanh nhân Internet.

Tổng hợp các cách kiếm tiền trên Youtube
Tổng hợp các cách kiếm tiền trên Youtube

Ai có thể kiếm tiền trên YouTube?

YouTube sẽ trả tiền cho người tạo tạo nội dung trên nền tảng đó. Để có thể kiếm tiền, video của bạn không chỉ thu hút người xem mà những người đó sẵn sàng tương tác với quảng cáo. Điều đó có nghĩa là họ phải xem một số quảng cáo trước khi nhấp vào nút “bỏ qua” hoặc nhấp vào liên kết xuất hiện ở cuối màn hình trong quảng cáo.

Thông thường những người này có thể kiếm được hàng ngàn điểm trên các trang web và hiếm một số người có thể làm điều đó. Nền tảng này có hàng tỷ video, vì vậy sự cạnh tranh của bạn rất khốc liệt. Vì vậy, đừng từ bỏ công việc của bạn và đừng dựa vào tất cả những hy vọng bạn có cho YouTube trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo video và muốn biết liệu sở thích của bạn có thể bắt đầu kiếm tiền hay không, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến giai đoạn các bước phù hợp để nhận doanh thu từ YouTube.

Các bước kiếm tiền trên YouTube một cách dễ dàng

1. Thiết lập kênh YouTube của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube. Nếu bạn không có tài khoản Google, trước tiên hãy tạo tài khoản và đăng nhập vào YouTube.

Sau khi đăng nhập, nhấp vào nút “Tải lên” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ được nhắc tạo kênh.

Click vào “Create Channel” để hoàn tất.

2. Tạo kế hoạch video của bạn

Bây giờ bạn phải quyết định nội dung video bạn muốn tải lên. Nếu bạn muốn thu hút người đăng kí và khuyến khích sự tham gia, mục tiêu của bạn là tạo đủ người thích video để đăng ký thông tin kênh của bạn và quay lại nhiều lần.

Vì vậy, một kế hoạch video tốt cần phải làm những điều sau đây:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn biết đối tượng bạn muốn tiếp cận.
  • Phân tích danh sách chủ đề video sẽ thu hút những khán giả đó.
  • Lập kế hoạch cho video của bạn. Nếu bạn tải lên thường xuyên, nó có xu hướng thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Bạn có thể cần dành một chút thời gian để xem các video phổ biến trong khu vực của bạn để hiểu cách mọi người phản hồi. Bạn không muốn làm điều tương tự với những người tạo nội dung khác, nhưng bạn có thể thu thập thông tin chi tiết về những điều tốt nhất cho video của riêng bạn.

3. Bật tính năng kiếm tiền

Giờ hãy nhấp vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó nhấp vào nút Creator Studio xuất hiện.

Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn bật tính năng kiếm tiền.

4. Đăng ký Google AdSense

Khi bạn đã bật tính năng kiếm tiền, nhấp vào tùy chọn Monetization sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản Google AdSense của mình hoặc kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình.

Chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản của bạn.

5. Bắt đầu tải video

Bây giờ các công cụ cơ bản được đảm bảo và bạn đã đạt đến phần khó khăn. Tạo các video bạn đã lên kế hoạch và upload chúng.

Chúng tôi xác nhận rằng video của bạn phải rất hay và thu hút một lượng lớn khán giả để kiếm tiền. Hãy dành thời gian để đảm bảo rằng video của bạn mang tính giải trí , giáo dục hoặc độc đáo. Để có thể lôi kéo họ theo dõi bạn trong hàng ngàn nội dung của người khác.

6. Quảng cáo video của bạn

Ngay cả khi video của bạn tuyệt vời nhưng mọi người không biết làm thế nào để tìm thấy bạn. Nghiên cứu các cách tốt nhất để tối ưu hóa SEO video YouTube để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy.

Chia sẻ video của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Nói chuyện với bạn bè và các thành viên gia đình có thể quan tâm. Nếu mọi người yêu thích, cuối cùng bạn sẽ đạt đến một điểm tới hạn mà người đăng ký của bạn bắt đầu thực hiện một số quảng cáo cho bạn. Trong thời gian chờ đợi, bạn cần phải nỗ lực thực sự để đưa video của mình tới mọi người.

7. Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Khi bạn ngày càng có nhiều người xem, bạn sẽ có thể sử dụng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất – cả về lượt xem và mức độ tương tác. Bạn có thể tìm hiểu về đối tượng của mình và cách họ biết video của bạn để xác định kế hoạch quảng cáo dựa những gì bạn đang thực hiện.

Sử dụng thông tin này để liên tục cải thiện kế hoạch video của bạn. Bạn càng sử dụng nhiều video, bạn càng có nhiều khả năng thực hiện điều đó trong thời gian dài.

Đừng ngạc nhiên nếu bạn không kiếm được nhiều tiền khi kiếm tiền trên YouTube. Hãy giữ vững niềm đam mê gắn bó với công việc tạo video theo sở thích của bạn. Khả năng kiếm tiền trên YouTube sẽ đến gần với bạn hơn!

8. Đăng ký dịch vụ VPS để upload Video lên Youtube

Để bắt đầu công việc upload/download video trên youtube này bạn cần phải có một máy tính online 24/24 với tốc độ truy cập mạng nhanh, 1 IP cố định để đăng ký tài khoản Google Adsense để tránh việc bị khóa tài khoản do đăng nhập tài khoản bằng nhiều IP khác nhau.

Những điều kiện này với máy tính cá nhân và internet gia đình thường không đáp ứng được vì vậy bạn cần đăng ký dịch vụ VPS Giá Rẻ (Windows) tại HOSTVN để thực hiện công việc này một cách trơn tru nhất.

Kết luận

Bạn đã thành công khi kiếm tiền từ video trên YouTube của mình chưa? Nếu bạn có niềm đam mê hãy thử sức với 8 bước trên của chúng tôi. Chia sẻ cho mình biết kết quả bạn đạt được nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm >>> Hướng dẫn cách bán hàng trên Youtube