Các bước cơ bản để bắt đầu kiếm tiền trên Youtube

0 Comments

Mình là Phan Trần HinhYoutube Partner. Mình luôn mang đến cho các bạn nguồn hướng dẫn chính xác nhất về kiếm tiền online.

Khi bạn truy cập YouTube, bạn sẽ thấy rất nhiều người đã và đang kiếm tiền trên nền tảng video lớn nhất thế giới. Hình thức ưa chuộng nhất vẫn là Youtube Partner.

Điều này có nghĩa là bạn sở hữu được một video có nhiều lượt xem và hiển thị quảng cáo => bạn sẽ được trả tiền.

Kiếm tiền trên Youtube
Kiếm tiền trên Youtube

Câu chuyện về thành công của các Youtube Partner, mình đoán rằng bạn sẽ biết khá nhiều. Như Thơ Nguyễn với chủ đề video cho trẻ em, NTN Vlogs với chủ đề thử thách khám phá cuộc sống hay Cris Devil Gamer với chủ đề Game,…Và còn rất nhiều các tấm gương khác nữa.

Họ đều là những gương mặt tiêu biểu cho việc: Vừa tạo giá trị cho cộng đồng vừa tạo ra thu nhập nhờ vào Youtube. Có thể đó không đáng giá với bạn, nhưng nó tạo nhiều giá trị cho nhiều người khác. Chẳng hạn như: Giải trí, học tập, khám phá,…

Youtube Partner

Youtube Partner vẫn luôn là hình thức kiếm tiền online đông người tham gia nhất ở Việt Nam. Bởi vì tính chất dễ dàng để bắt đầu, tính chất lâu bền, thu nhập tiềm năng và độ uy tín cao.

Thậm chí nhiều người không cần vốn (hoặc ít vốn) cũng có thể làm. Nên bạn có thể thấy xung quanh bạn từ học sinh cấp 3, cao đẳng ĐH hay người lớn, rất nhiều người vẫn đang kiếm tiền với Youtube hàng ngày.

Nhưng chúng ta cũng không nên chỉ dừng lại với việc kiếm tiền với Youtube Partner. Bởi vì với 1 nền tảng videos lớn nhất thế giới, bạn có thể khai thác nhiều hướng kiếm tiền khác từ nó.

Ở bài viết này, mình sẽ đào sâu để:

 • Giúp bạn định nghĩa kiếm tiền với Youtube là gì? Đặc biệt là Youtube Partner.
 • Giúp những bạn đã và đang kiếm tiền với Youtube Partner biết thêm 1 số hình thức khác để làm với Youtube.

Bắt đầu nhé !!!

Kiếm tiền với Youtube có thật hay không?

Youtube là 1 nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google. Nó cho phép bạn đăng tải các video và chia sẻ cho cộng đồng ở bất kì đâu trên thế giới xem.

Nhờ nền tảng này, cụm từ “kiếm tiền Youtube” đã dần trở nên quen thuộc. Đảm bảo xung quanh bạn sẽ có nhiều người làm. Một số người sẽ công khai, còn 1 số người sẽ giữ bí mật và bạn sẽ không hề biết họ làm gì.

Nhưng công việc này khá mơ hồ đối với các bạn mới bắt đầu, những người ít tiếp xúc công nghệ.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Affiliate Marketing là việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu khác. Bạn sẽ không phải lo về nguồn hàng và chăm sóc khách hàng.

Việc duy nhất bạn cần làm là tìm cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ đó.

Đây là 1 hình thức ko còn mới mẻ gì. Nhiều bạn đã kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng với việc làm Affiliate marketing trên Amazon, Commisison Junction hay Shareasale,…

Hoặc ở Việt Nam, các Publishers đang kiếm tiền khá tốt với Adflex & Accesstrade.

Affiliate marketing cũng đang là 1 xu hướng khá thịnh.

Quay trở lại với Youtube, việc nhiều người sử dụng nền tảng này để kiếm tiền với Affiliate trở nên rất phổ biến. Đặc biệt là các video về giới thiệu (demo, hướng dẫn sử dụng, thủ thuật,….) các sản phẩm.

Ví dụ Verizon FiOS là 1 sản phẩm về mạng internet, truyền hình khá nổi tiếng ở Mỹ. Họ sẵn sàng chia sẻ $35 đến $45 cho người giới thiệu mỗi khi họ mang về 1 khách hàng mới.

Khi tìm những video về Verizon trên Youtube, bạn sẽ dễ dàng gặp những video tương tự như thế này. Khi người xem click qua link của họ và mua hàng, họ sẽ được nhận được hoa hồng chia sẻ 1 cách tự động.

Dùng Youtube để xây dựng thương hiệu

Trường hợp này mình sẽ lấy 1 ví dụ khá nổi trội trong lĩnh vực làm đẹp, đó là ChangMakeup.

Mỗi khi Changmakup có sản phẩm mới sẽ có video giới thiệu, video nào cũng thu hút con số lượt xem và comments đáng mơ ước.

Và tất nhiên, việc bán sản phẩm cũng sẽ vô cùng thuận lợi.

Tuy nhiên trước đó Changmakeup đã từng chia sẻ rất nhiều kiến thức trên Youtube. Phải nói là “cho đi trước, nhận lại sau”.

Và điều đó cũng hoàn toàn xứng đáng, bây giờ là thời điểm để bạn ấy hưởng thành quả. Đã từng có thời gian, shop của cô nàng này có lượng đặt hàng trên 1000 đơn mỗi ngày. Và website đã phải đóng cửa để sản xuất.

Đó là ví dụ mà mình đưa ra giúp bạn có thể hình dung rõ được vai trò của Youtube. Thực chất nó là 1 công cụ, 1 nền tảng, còn làm sao để kiếm tiền đó là phụ thuộc vào kỹ năng của bạn.

Ở phần tiếp theo, mình sẽ đi sâu vào Youtube Partner, 1 hình thức dễ dàng nhất để bạn có thể bắt đầu.

Hướng dẫn đăng ký Youtube Partner

Youtube có 1 trang riêng hướng dẫn bạn bắt đầu kiếm tiền. Nếu muốn bạn cũng có thể dành thời gian ngồi xem qua.

Nhưng những video này khá chung chung, chủ yếu hướng cho bạn cách sử dụng, cách sáng tạo nội dung 1 cách chuyên nghiệp.

Mình sẽ giúp bạn định nghĩa đơn giản, Youtube Partner là chương trình giúp bạn có thể kiếm được thu nhập bằng cách đặt quảng cáo trên video mà bạn tải lên. Bạn sẽ nhận được tiền với:

 • Mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị. (Ít)
 • Mỗi click vào quảng cáo (Nhiều)

Và tiền sẽ trả về tài khoản Google Adsense của bạn.

Số tiền mà bạn nhận được cũng phụ thuộc vào:

 • Nội dung video là gì?
 • Người click quảng cáo đến từ quốc gia nào?

Để kiếm tiền với Youtube Partner bạn cần phải có:

 • Tài khoản Youtube đã được chấp nhận tham gia Youtube Partner (Điều kiện 4000 giờ xem + 1000 subscribers)
 • Tài khoản Google Adsense Hosted.

Để kiếm được tiền trên Youtube thì trước hết bạn phải có video để upload. Mình sẽ gợi ý những cách cơ bản để tạo được video.

Tự quay và làm video của riêng bạn

Nghe có vẻ rất khó khăn mà đúng là không dễ chút nào. Bạn phải tạo ra các video cho riêng mình. Bạn phải có năng khiếu về lĩnh vực nào đó mà có thể tạo ra giá trị cho cộng đồng.

 • Vlog
 • Review Video
 • Tutorials Video
 • Tự tạo video hoạt hình cho trẻ em
 • Quay tất cả những gì bạn nghĩ là có thể có người xem

Mới bắt đầu bạn có thể thử tự cắt ghép để tạo video

Bạn không có khả năng nói chuyện trước video, hay dựng 1 kịch bản nảo đó, hoặc cũng chẳng có ngoại hình để tự tin làm video. Mình nghĩ việc cắt ghép, tổng hợp thông tin trên mạng sẽ là 1 cách cho bạn bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Thực chất những video này được cắt ghép từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra 1 video riêng và người làm video có thể lồng hình ảnh, câu chữ, thuyết minh hoặc nhạc vào.

Bạn cũng có thể làm như vậy. Hãy tìm kiếm những video cùng chủ đề và cắt ghép lại thành video mới. Tổng hợp hình ảnh từ nhiều nguồn khác nhau, thêm câu chữ, hiệu ứng, lời thoại,….

Hãy dùng Adobe Premiere Pro CC 2018 để tạo, chỉnh sửa và xuất ra video cuối cùng đơn giản và nhanh nhất.

Những video có lượng views lớn sẽ mang về lợi nhuận rất tốt cho bạn.

Nhiều bạn cũng làm vietsub (phụ đề tiếng Việt) các clip ca nhạc, phim ở nước ngoài, tuy nhiên hình thức này mình ko khuyến khích cho lắm.

Hoặc nhiều bạn tổng hợp lại từ các nền tảng video lớn khác như Facebook, IGTV hay Tiktok cũng kiếm được rất nhiều tiền.

Youtube SEO – Cách thu hút lượt view lâu dài.

Để kiếm được tiền trên youtube thì có video để up thôi là chưa đủ. Bạn phải làm sao để video của bạn có nhiều lượt view. Có view rồi mới có người xem mới click quảng cáo cho bạn, bạn mới kiếm được tiền từ Youtube.

Hiện tại hầu hết các nhà quảng cáo hơn 90% đều đấu giá theo lượt click. Vì vậy có nhiều click thì bạn mới có nhiều tiền, nếu chỉ dựa vào số view thôi thì rất ít.

Bạn cũng đừng dại dột mà tự tay click hoặc nhờ ai click vào quảng cáo hiển thị trên Video của bạn. Google sẽ phát hiện điều này và cấm vĩnh viễn tài khoản của bạn ngay lập tức.

Để có được nhiều lượt view cho video trên Youtube thì SEO là 1 phương án tiếp thị chủ đạo và nhiều bạn đang áp dụng rất tốt.

SEO video là cách tối ưu hóa video, để video của bạn có thể xuất hiện ở thứ hạng cao khi có người tìm kiếm những từ khóa liên quan đến Video trên Youtube hoặc Google.

Chẳng hạn khi tìm kiếm, những video SEO tốt sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên. Và dĩ nhiên họ sẽ nhận được nhiều lượt view nhất.

Đây là một phương pháp phổ biến để có được lượt view một cách miễn phí. Vì vậy mình khuyên các bạn nên tìm hiểu từ từ và áp dụng lâu dài.

Thu hút nhiều lượt xem từ mạng xã hội

Facebook là mạng xã hội đông người dùng nhất thế giới. Tại sao chúng ta lại không tận dụng nó để thu hút lượt xem vào Youtube. Bạn hãy xem các Vloggers nổi tiếng đều làm điều này.

Bạn cũng có thể tạo ra các Fanpage về các chủ để khác nhau mà liên quan đến kênh Video của bạn đang làm. Chẳng hạn Yêu Lu là 1 Fanpage thành công mà bạn có thể theo dõi cách họ triển khai.

Hãy thu hút những lượt like ban đầu bằng tất cả những cách mà bạn có thể.

Đặc biệt nếu Fanpage của bạn có nội dung chất lượng, chắc chắn sẽ có nhiều lượt likes. Và công cuộc đẩy người dùng từ Facebook lên Youtube sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Facebook Ads lúc đầu để thu hút mọi người theo độ tuổi, sở thích, giới tính, hành vi,…. Tuy nhiên cần nghiên cứu nhiều vì chạy không hiệu quả sẽ lãng phí ngân sách của bạn.

Lời kết

 • Dù cho bạn làm video gì thì hãy hướng tới 1 nhóm đối tượng cụ thể nào đó. Nhóm đối tượng đó càng phổ biến thì cơ hội kiếm tiền càng lớn.
 • Cho dù làm gì đi chăng nữa, đừng bao giờ xem nhẹ vấn đề bản quyền và luôn tôn trọng chất xám của người khác. Việc reup video của những kênh khác đã và đang tiếp tục bị Youtube ngăn chặn và đẩy lùi.
 • Hãy luôn sáng tạo nội dung, giữ được cái chất của riêng bạn.

Và Youtube không là cách duy nhất giúp bạn kiếm được tiền online. Mình có rất nhiều cách nữa muốn chia sẻ với bạn trên blog của mình.

Mình là Phan Trần Hinh. Nếu muốn, bạn có thể tìm hiểu về mình tại đây.

Với những hướng dẫn cơ bản trên đây hi vọng phần nào đó giúp bạn hiểu hơn được những cách kiếm tiền với Youtube. Để bạn có được những ý tưởng cho riêng mình để bắt đầu cuộc hành trình.

Xem thêm >>> Kiếm tiền từ video Facebook? Tại sao không?