Bán hàng Youtube và cách để tạo những nội dung hữu ích

0 Comments
ban-hang-youtube

Bản chất của online là thông tin, vì vậy mà nơi nào càng có nhiều thông tin hữu ích, nơi đó càng có nhiều người tìm đến đọc, bình luận và chia sẻ. Khi bạn xây dựng kênh Youtube cho doanh nghiệp mình cũng vậy, bạn chia sẻ những thông tin gì lên đây. Hãy cùng Phan Trần Hinh tìm hiểu các nội dung hữu ích nhất khi làm video để bán hàng trên Youtube các bạn nhé!

1. Giới thiệu về bạn

Khách hàng luôn muốn biết ai đứng sau doanh nghiệp thực sự. Bạn kinh doanh như thế nào, bạn là nam hay nữ, bạn bao nhiêu tuổi, lý do kinh doanh là gì… Mọi người đều muốn biết thật nhiều thông tin để họ tin dùng.

2. Giới thiệu về doanh nghiệp

Tạo các clip này được gọi là thông tin cơ bản nhất mà bắt buộc ta cần phải có để bán hàng Youtube. Ví dụ doanh nghiệp bạn đặt tên là gì, cách phát âm, logo, câu slogan, màu sắc thương hiệu, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp. Giới thiệu các phòng ban, kể về văn hoá và những câu chuyện làm nên doanh nghiệp của bạn.

3. Nói về từng sản phẩm

Hãy tập trung quay từng sản phẩm một, nói đến những tính năng và lợi ích của sản phẩm. Khách hàng họ chỉ mua tính năng và lợi ích sản phẩm mang lại và đó là lý do bạn cần làm rất kỹ phần này.

4. Hướng dẫn sử dụng

Có những sản phẩm rất cần cách sử dụng, khi mua về rồi khách không biết cách dùng nó hoặc không biết tính năng hữu ích. Bạn có thể tạo clip này để giúp khách hàng dễ sử dụng hơn.

5. Hướng dẫn cách bảo quản

Có những lĩnh vực và sản phẩm thì cách bảo quản là không thể không biết vì chỉ làm không đúng cách sản phẩm nhanh hư hoặc giảm chất lượng.

6. Hướng dẫn lắp đặt

Những sản phẩm liên quan đến kỹ thuật, ốc vít, điện nước…thường đi liền với nó là cách lắp đặt sao cho đúng cách, an toàn, tối ưu công suất.

7. Video cảnh báo

Có những sản phẩm cần có giới hạn lằn ranh đỏ, không được đụng đến, nó nguy hiểm, gây giật điện, chết người, tai nạn, gây ra hậu quả nghiệm trọng, gây nguy hại cho sức khoẻ, ảnh hướng đến môi trường…bạn nên làm ngay video clip này để gửi đến khách hàng.

8. Video kể chuyện

Luôn có những câu chuyện về trải nghiệm sản phẩm rất hữu ích từ khách hàng. Cách bạn tương tác và làm những gì để kết quả hôm nay khách hàng thay đổi. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều câu chuyện vì khách hàng của bạn rất nhiều.

9. Feedback của khách hàng

Có những lĩnh vực hoặc sản phẩm dịch vụ khi khách hàng trải nghiệm nó giúp khách hàng thay đổi và cảm xúc ngay giây phút ấy. Bạn cần có kế hoạch quay lại ngay những khoảnh khắc đó.

10. Video thực tế đang thi công, vận hành

Khi hàng đang chất lên Container để xuất đi bạn cũng quay lại những cảnh như vậy, hay gần đây nhất là bạn giao bàn ghế cho nhà hàng Buffet Hàn Quốc D’maris, bạn cũng quay lại toàn bộ quá trình lắp đặt tại hàng hàng như thế nào…

Rất nhiều bạn có dịp gặp đều hỏi mình cách bán hàng online. Mình nói làm video clip đưa lên Youtube đi. Bạn ấy cứ nói rằng em không biết quay cái gì, và giờ đây có quá nhiều thứ để làm.

Bạn có muốn mình chia sẻ tiếp tục về Youtube không? Hãy liên hệ trực tiếp để có những thông tin cần thiết và thú vị về Youtube nhất nhé!

Xem thêm >>> Marketing và bán hàng Youtube hiệu quả