Bán hàng Youtube hiệu quả

0 Comments
ban-hang-hieu-qua

Youtube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai hoặc thứ ba trên thế giới. Ưu điểm chính của YouTube là video của bạn sẽ được đưa vào kết quả tìm kiếm của Google và YouTube. Mỗi video bạn tạo là nội dung tiếp thị sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quả trong tương lai.

Bạn cũng có thể sử dụng video YouTube để đăng trên trang web của mình, giúp khách hàng dễ dàng truy cập các sản phẩm và lợi ích của các sản phẩm hơn.

Làm thế nào để một video trên Youtube có thể giúp bạn bán hàng hiệu quả

Bán hàng hiệu quả trên Youtube
Bán hàng hiệu quả trên Youtube

Khi đăng tải video lên Youtube, cần chú ý 3 điều sau

1. Tiêu đề

Tiêu đề là cái mà bạn có thể gây được sự quan tâm của khách hàng mục tiêu. Nên đặc biệt chú ý đến cách đặt tiêu đề. Hãy suy nghĩ về các từ khóa mà khách hàng có thể tìm kiếm để tạo ra các tiêu đề thú vị cho các sản phẩm bạn muốn bán.

2. Link về trang sản phẩm

Trong phần mô tả video, hãy trỏ đến trang sản phẩm của bạn. Đây là cách bạn có thể biến người xem trở thành khách hàng

3. Tags

Tags là cách để bạn thu hút khách hàng với những gì họ quan tâm. Chúng cũng đóng vai trò nhưng những từ khóa để người dùng dễ dàng tìm kiếm các video của bạn.

Làm thế nào để tạo video trên Youtube

Nếu bạn không có kinh nghiệm hay kinh phí, bạn có thể tạo video của riêng mình theo các cách sau.

1. Chỉnh sửa trên iPhone

Trên thực tế, bạn có thể đi đường, sử dụng iPhone của mình và lưu những gì bạn muốn chỉnh sửa và tải lên YouTube mà không cần sử dụng máy tính.

  • iMove: Bạn nên thử ứng dụng này trước, thanh công cụ iMove rất dễ sử dụng. Nó có hướng dẫn bằng video tuyệt vời để giúp bạn xây dựng chúng nhanh chóng. Ứng dụng này đang được bán với giá 4,99$.
  • Reel Director: Ứng dụng này cũng dễ sử dụng như iMove nhưng chỉ với giá 1.99$.

Nếu bạn sử dụng thiết bị chạy trên hệ điều hành Android, cũng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video được phát triển cho nó. Magisto và VidTrim là một số ứng dụng phổ biến trên thị trường.

2. Chỉnh sửa Video online.

Nếu bạn không muốn tải xuống và cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình, bạn có thể chỉnh sửa video trực tuyến.

  • YouTube Editor: YouTube có một tính năng chỉnh sửa video trực tuyến đơn giản. Cho phép bạn thực hiện chuyển đổi và thêm chú thích văn bản.
  • WeVideo: Một tùy chọn trực tuyến hoạt động trên tất cả các trình duyệt. Một tính năng tuyệt vời là bạn có thể làm việc với những người khác để tạo video hoàn hảo.

3. Chỉnh sửa video bằng máy tính để bàn

Nếu bạn dùng Mac, thì iMove sẽ là một ứng dụng giúp chỉnh sửa video một cách dễ dàng. Nếu bạn dùng máy tính để bàn bình thường, bạn sẽ là một fan hâm mộ của ứng dụng Camtasia. Camtasia có thanh công cụ rất dễ sử dụng.

Nên lựa chọn nội dung như thế nào

Đây là lúc bạn có thể thoải mái thỏa sức sáng tạo. Điều nhàm chán nhất là bạn làm một video chỉ đơn giản là giới thiệu về sản phẩm hoặc trò chuyện.

Nếu bạn thực sự làm một kênh Youtube hay ho thì buộc bạn phải mất rất nhiều thời gian và sức sáng tạo. Nhưng sự đầu tư luôn mang lại hiệu quả thiết thực, người ta so sánh rằng một kênh Youtube thực sự hiệu quả sẽ giống như một kênh truyền hình của riêng bạn.

Một số nội dung bạn có thể tham khảo

1. Giáo dục

Có thể bạn biết rất nhiều về sản phẩm của bạn cũng như các thông tin về xoay quanh sản phẩm đó. Hãy chia sẻ điều đó với khách hàng của bạn bằng những video hướng dẫn cách mua hàng hay so sánh các sản phẩm với nhau.

2. Giải quyết vấn đề

Một trong những lý do người dùng tìm kiếm các video trên Youtube là tìm hướng giải quyết cho những vấn đề mà họ đang gặp phải. Video hướng dẫn là cách dễ dàng để khách hàng hình dung được cách xử lý mọi việc.

3. Phỏng vấn chuyên gia

Trong một vài trường hợp, bạn có thể phỏng vấn chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

4. Mô tả sản phẩm

Nếu bạn dự định bán thêm một số sản phẩm mới, hãy nghiên cứu đầy đủ các thông tin về sản phẩm. Tạo nên các video giải thích các tính năng và tác dụng của những sản phẩm này.

Mẹo để tăng sức mạnh của Youtube

1. Tận dụng link miễn phí

Hãy để lại một liên kết đến sản phẩm bạn bán hoặc một trang web bán tất cả các sản phẩm trong mô tả video. Điều này không chỉ có tác dụng giúp người xem dễ dàng tiếp cận và mua hàng, giúp bạn bán hàng hiệu quả, mà còn giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho website của bạn.

2. Theo dõi hiệu suất thông qua Youtube Analytics

Với Youtube Analytics, không chỉ có thể theo dõi được số lượng lượt xem theo thời gian, mà còn có thể biết được truy cập của bạn đến từ nguồn nào, đối tượng xem video cũng như làm thế nào để video của bạn giữ được sự quan tâm của người xem.

3. Giới thiệu thương hiệu phải ngắn gọn và ghi điểm

Sai lầm phổ biến nhất của nhiều người là quá dài dòng và nhiều thông tin về giới thiệu thương hiệu sản phẩm. Để quảng cáo hiệu quả, logo của bạn chỉ nên xuất hiện một vài giây đầu tiên của video. Sau đó hãy đi thẳng vào vấn đề, gửi thông điệp nhanh chóng, không quá 3 giây trong mỗi video.

Nghiên cứu cho thấy rằng, sự chú ý của người xem sẽ giãn ra rất nhanh chóng khi xem video, do đó đừng làm một video quá dài. Thời gian hợp lý cho một video tối đa chỉ nên trong vòng 2 phút, trừ khi video đó đang hướng dẫn cho người dùng. Dù thế nào, nội dung video là cách để bạn bán hàng hiệu quả.

Xem thêm >>> Bán hàng Youtube không cần quảng cáo